THÔNG BÁO: WEBSITE HIỆN ĐANG TRONG QUÁ TRÌNH CHẠY THỬ NGHIỆM
Thứ 7, 19/06/2021
Hotline: 0988003355

Đoàn công tác Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh tham quan thực tế tại Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4

Ngày 13/11/2020, 19 học viên cao học ngành Kỹ thuật Môi trường củaTrường Đại học Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh đã đến tham quan thực tế tại Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4. Dẫn đầu là thầy nguyên Hiệu trưởngvà Hiệu phó Nhà trường.

Các thầy cô và học viên cao học chuyên ngành kỹ thuật môi trường thăm quan thực tế các thiết bị, công nghệ hiện đại về công tác bảo vệ môi trường của Nhà máy.

Sau khi đoàn được giới thiệu tổng quan về Nhà máyvà các hệ thống thiết bị và công tác bảo vệ môi trường của Nhà máy. Đại diện Nhà máy Ông Trương Đức Hải – Trưởng phòng An toàn và môi trường của Nhà máy đã giải đáp các câu hỏi của đoàn và hướng dẫn đoàn đi tham quan thực tế nhà điều khiển trung tâm, trực tiếp xem thông số môi trường online, tham quan khu cảng tiếp nhận than, kênh nước tuần hoàn, kho than, bãi thải xỉ, tận mắt chứng kiến quá trình sản xuất cũng như công tác đảm bảo môi trường của nhà máy.

Đoàn tham quan thực tế tại cảng nhập than của Nhà máy

Chia sẻ cảm nhận về buổi tham quan thực tế, tất cả các học viên đều nhận định đây thực sự là chuyến đi mang đến rất nhiều trải nghiệm thú vị và được trang bị thêm rất nhiều kiến thức bổ ích. PGS. TS Nguyễn Đinh Tuấn, Nguyên Hiệu trưởng trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. HCM đã gửi lời cám ơn đến Ban Lãnh đạo Nhà máy đã tạo điều kiện cho Nhà trường và các bạn học viên được tham quan thực tế tại nhà máy nhiệt điện hiện đại bậc nhất trong cả nước, qua đó thu thập được rất nhiều kiến thức bổ ích đặc biệt là công tác bảo vệ môi trường rất tốt tại Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4, đoàn tích lũy được rất nhiều vốn kiến thức và thực tiễn.

Đoàn tham quan thực tế tại phòng điều khiển trung tâm, trực tiếp xem thông số môi trường online của Nhà máy

Một bạn học viên chia sẻ “Chúng tôi đã biết các nhà máy Nhiệt điện than qua hình ảnh thông tin trên mạng, tuy nhiên hôm nay đến đây thật sự thấy được Nhà máy ở đây không những các thiết bị máy móc hiện đại mà còn rất sạch sẽ và có rất nhiều cây xanh, hoa nở rất đẹp giống như một công viên”

Song song với công tác sản xuất điện, Nhà máy rất chú trọng vấn đề về bảo vệ môi trường, sử dụng các thiết bị tiên tiến hiện đại xử lý khí thải, nước thải… luôn mở cửa tiếp đón các đoàn tham quan và đây là hoạt động thường niên của Nhà máy nhằm minh bạch công tác sản xuất đi đôi với bảo vệ môi trường.