THÔNG BÁO: WEBSITE HIỆN ĐANG TRONG QUÁ TRÌNH CHẠY THỬ NGHIỆM
Thứ 2, 10/12/2018
Hotline: 0988003355

Chuyện về phòng Thí nghiệm dầu khí tầm cỡ khu vực

Các "trưởng lão" dầu khí vẫn đau đáu một tâm niệm rằng Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) lớn như thế nên có hẳn một trung tâm Nghiên cứu - Phát triển (R&D) với nhiều phòng thí nghiệm chuyên biệt để phục vụ cho NMLD Dung Quất. Nhưng ít ai biết rằng, ngay trong nhà máy lọc dầu số 1 này có một phòng Thí nghiệm tầm cỡ khu vực cả về chất lượng nguồn nhân lực, trang thiết bị và giá trị cống hiến. Đó là phòng Thí nghiệm, hay quen gọi là phòng Lab.

Kỹ sư Bùi Hoàng Nguyên làm việc với nhiều thiết bị hiện đại

Kỹ sư Nguyễn Thanh vận hành thiết bị TBP

Trực thuộc Ban Quản lý chất lượng BSR, Phòng Lab có 176 thiết bị chính và 162 thiết bị phụ do 74 kỹ sư, kỹ thuật viên vận hành, quản lý. Ở phòng Thí nghiệm có  hai  thiết bị đặc biệt là True Boiling Point (TBP) và Potstill (chưng cất điểm sôi thực dầu thô) do hãng ROFA (CHLB Đức) cung cấp, nhằm khảo sát thuộc tính các loại dầu thô trước khi nhập về Nhà máy để chế biến. Nhờ những  thiết bị và con người này mà BSR đã tự cấp chứng  thư chất lượng từ quý II năm 2014 cho các sản phẩm xăng, dầu DO, JetA1,...

Theo kỹ sư Nguyễn Thanh, người trực tiếp vận hành  hai thiết bị này, các loại   dầu thô sau khi phân tích trên thiết bị TBP và Potstill  sẽ biết được thuộc tính loại dầu thô. Từ đó, Công ty sẽ lựa chọn các loại dầu thô phù hợp với cấu hình công nghệ nhưng giá rẻ hơn, nguồn cung dồi dào hơn cho NMLD Dung Quất. Đồng thời, các kết quả phân tích tại Phòng Thí nghiệm cho các dòng sản phẩm sau khi chưng cất trên thiết bị này là những dữ liệu quý giá để kỹ sư thay đổi các thông số vận hành tại các phân xưởng Công nghệ sao cho phù hợp để  tối ưu hóa nhất về  phụ gia, hóa chất, xúc tác, … cho Nhà máy. Ví dụ, với loại dầu ngọt Bạch Hổ có hàm lượng lưu huỳnh ở mức thấp thì phụ gia, hóa chất chế biến cần ít hơn. Ngược lại với dầu chua; phụ gia, hóa chất cần nhiều hơn,…

Thiết bị TBP, Potstill  là loại mô hình chưng cất  cho phân xưởng chưng cất dầu thô (CDU) và phân xưởng Cracking (RFCC) của Nhà máy. Thiết bị sau khi được nạp dầu thô, việc chưng cất sẽ được điều khiển bởi phần mền cài đặt trên máy tính. Kỹ sư Thanh cài đặt, thay đổi các thông số vận hành phù hợp cho từng loại dầu thô, nhiệt độ sôi của các dòng sản phẩm dầu chưng cất để thu được các phân đoạn dầu có nhiệt độ sôi tương ứng với phân xưởng CDU và phân xưởng RFCC, có tính chất hóa lý thích hợp cho các quá trình chế biến tiếp theo trong Nhà máy. Dầu thô sau khi gia nhiệt thích hợp trên thiết bị TBP, Potstill được điều khiển bởi các thông số vận hành thích hợp trên phần mền máy tính, để tách ra các phân đoạn dầu sau khi chưng cất bao gồm như: LPG (C3, C4), Full Range Naphtha (C5 ÷ 1650C, gồm Naphtha nhẹ, Naphtha nặng), Kerosene (165 ÷ 2050C), Light Gas oil (LGO) (205 ÷ 3400C), Heavy Gas oil (HGO) (340 ÷ 3700C), Residue (> 3700C), Light Vacuum Gas oil (370 ÷ 4500C), Heavy Vacuum Gas oil (450 ÷ 5650C), Residue Vacuum (> 5650C).

Hai thiết bị được nhập về từ cuối 2013, giá trị hai thiết bị này khoảng hơn 1 triệu USD. Lúc đó, anh em kỹ sư hơi lúng túng do  thiết bị quá hiện đại, và là thiết bị đầu tiện tại Việt Nam, lại chưa được đào tạo vận hành thử nghiệm. Sau rồi có chuyên gia Đức đào tạo 6 anh em kỹ sư về quá trình vận hành, phân tích mẫu, kiểm tra, hiệu chuẩn, bảo dưỡng và xử lý sự cố về thiết bị trong vòng 3 tuần. Bây giờ, anh Thanh và 2 kỹ sư nữa là những người thường trực vận hành chính thiết bị này. Không chỉ làm chủ về công nghệ thiết bị các anh còn tham gia đào tạo nhân lực cho Nghi Sơn.

Thời gian tới, hai thiết bị này cũng đã tham gia vào quá trình nghiên cứu sản phẩm Jet A1K và DO L62 cho Bộ Quốc phòng tại Phòng Thí nghiệm trước khi sản xuất thử nghiệm tại các phân xưởng Công nghệ trong Nhà máy, đây là sản phẩm đặc chủng có yêu cầu kỹ thuật rất nghiêm nghặt nhằm đáp ứng nhu cầu cho các thiết bị, động cơ, trang bị khí tài quân sự đặc biệt sử dụng trong lĩnh vực, quân sự, quốc phòng. Ngoài ra, thiết bị này còn phân tích thử nghiệm tính chất  cả dầu thải nhằm tiết kiệm cho nhà máy nhiều triệu USD và thực tế từ cuối năm 2016, các phân xưởng công nghệ đã chưng cất lại dầu thải, nhằm tiết kiệm nguồn nguyên liệu này, đồng thời bảo vệ môi trường. Thiết bị cũng phân tích thử nghiệm các nguồn cặn dầu nhập ngoại để bổ sung cho phân xưởng RFCC; khảo sát các loại dầu thô từ Nga, Mỹ, khu vực Trung Đông,… để các Ban, Phòng nghiên cứu mua các loại dầu thô phù hợp với công nghệ Nhà máy trong năm 2017 và lập kế hoạch cho những năm tiếp theo, đặc biệt hơn nữa thiết bị này còn  phân tích thử nghiệm để lựa chọn các mẫu dầu thô cho Nhà máy trong giai đoạn thiết kế nâng cấp mở rộng.