THÔNG BÁO: WEBSITE HIỆN ĐANG TRONG QUÁ TRÌNH CHẠY THỬ NGHIỆM
Thứ 6, 23/04/2021
Hotline: 0988003355

Công ty Nhiệt điện Uông Bí chú trọng công tác bảo vệ môi trường để phát triển bền vững

Là một trong những nhà máy nhiệt điện than đi đầu trong chuyển đổi nhiên liệu đốt lò từ dầu FO sang dầu DO từ năm 2018, nhằm giảm lượng khói bụi trong quá trình cháy của dầu, Công ty Nhiệt điện Uông bí đã xác định sản xuất phải luôn đi đôi với công tác bảo vệ môi trường. Tại đơn vị, cây xanh, thảm cỏ thường xuyên được trồng bổ sung nhằm tạo ra không khí thoáng mát, không gian “xanh - sạch - đẹp”. Qua đó, môi trường, điều kiện làm việc ngày càng được cải thiện để cán bộ công nhân viên (CBCNV) yên tâm và hăng say làm việc.

Hình ảnh toàn cảnh Nhà máy nhiệt điện Uông Bí

Năm 2021 được coi là năm “Chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam”, vì vậy mà tất cả các đơn vị sẽ áp dụng tối đa công nghệ số 4.0. Đây cũng là giai đoạn Công ty Nhiệt điện Uông Bí tiếp tục nỗ lực áp dụng công nghệ vào hoạt động sản xuất để hoàn thành các mục tiêu nhanh chóng, hiệu quả hơn trong công tác quản lý, vận hành, cũng như giảm thiểu tối đa tác động đối với môi trường. Trên thực tế, Công ty thông qua các đơn vị quan trắc độc lập báo cáo quan trắc định kỳ mỗi quý một lần theo ĐTM (báo cáo đánh giá tác động môi trường) đều khẳng định kết quả tốt. Các loại rác thải sinh hoạt, chất thải nguy hại được thu gom, lưu giữ và vận chuyển đi xử lý triệt để, đúng quy định. Các hệ thống xử lý khí thải, nước thải, quan trắc môi trường tự động được hiện đại hóa và vận hành ổn định. Công ty thường xuyên đào tạo, tổ chức diễn tập ứng phó sự cố, đảm bảo hoạt động sản xuất an toàn và ổn định.

Ban lãnh đạo cùng tập thể CBCNV Công ty Nhiệt điện Uông Bí sẽ luôn đồng lòng, nỗ lực hết sức mình quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xây dựng Công ty ngày càng phát triển lớn mạnh.

Phạm Lập