THÔNG BÁO: WEBSITE HIỆN ĐANG TRONG QUÁ TRÌNH CHẠY THỬ NGHIỆM
Thứ 6, 23/04/2021
Hotline: 0988003355

Bệnh viện Đa khoa huyện Mường La: Sẵn sàng triển khai các phương án phòng chống dịch Covid - 19

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo đảm an toàn cho người dân đến thăm khám, Bệnh viện Đa khoa huyện Mường La đã khẩn trương đẩy mạnh các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Mua sắm đầy đủ trang thiết bị, vật tư y tế, thành lập đội phản ứng nhanh, sẵn sàng ứng phó kịp thời trước mọi tình huống xảy ra.

Bác sĩ Đèo Thị Nhung, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Mường La cho biết, bám sát các chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Bộ y tế, Sở Y tế tỉnh Sơn La, bệnh viện đã xây dựng kế hoạch chủ động phòng, chống dịch. Cụ thể, tăng cường thực hiện việc phân luồng, sàng lọc, cách ly người nghi nhiễm, nhiễm Covid-19 ngay từ cổng ra vào liên tục 24/24h. Tất cả người bệnh đến khám, điều trị đều đeo khẩu trang, sát khuẩn tay,  đo thân nhiệt và khai báo y tế. Các trường hợp có dấu hiệu về đường hô hấp (sốt, ho, khó thở…) hoặc yếu tố dịch tễ phải được khám sàng lọc hô hấp riêng tại phòng khám nghi nhiễm Covid-19. Phân công ca kíp, chia nhóm làm việc, chuyển viện, chuyển tuyến khi có dịch bệnh xảy ra.

Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn được giao nhiệm vụ tổ chức tập huấn hướng dẫn giám sát quy trình xử lý ổ dịch và phòng, chống dịch cho cán bộ tham gia phòng, chống dịch. Tăng cường vệ sinh môi trường, hướng dẫn nhân viên y tế sử dụng các phương tiện phòng hộ cá nhân. Thực hiện nghiêm công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng chống lây nhiễm chéo trong bệnh viện.

Đặc biệt, bệnh viện đã lên phương án hạn chế bệnh nhân và người nhà người bệnh đến khám và điều trị theo tình hình dịch. Đối với bệnh nhân điều trị ngoại trú, bệnh viện áp dụng các biện pháp như đặt lịch hẹn khám qua điện thoại, hẹn khám theo giờ để đảm bảo quy định giãn cách.

Tại các khoa nội trú, hạn chế người nhà ở lại chăm sóc, cố gắng rút ngắn thời gian điều trị nội trú, giữ khoảng cách an toàn giữa các giường bệnh. Thực hiện phát thẻ cho người chăm sóc để kiểm soát việc ra vào khoa.

Hiện nay, bệnh viện đã triển khai, phổ biến nội dung tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên hệ thống loa phát thanh của đơn vị với tần suất 3 lần/ngày. Nhằm cung cấp thông tin để người dân không hoang mang lo lắng, thực hiện tốt các biện pháp phòng bệnh.

Đồng thời, khuyến cáo người dân, nhân viên y tế nghiêm túc thực hiện thông điệp 5K của Bộ y tế (Khẩu trang - khử khuẩn - không tụ tập - khoảng cách an toàn - khai báo y tế), cài đặt ứng dụng Bluezone truy vết Covid-19.

Với sự chuẩn bị chặt chẽ về nhân lực, trang thiết bị, Bệnh viện Đa khoa huyện Mường La đã nỗ lực để duy trì môi trường thực sự an toàn để người dân yên tâm khám chữa bệnh, góp phần chung tay phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả.

Mạnh Hùng