THÔNG BÁO: WEBSITE HIỆN ĐANG TRONG QUÁ TRÌNH CHẠY THỬ NGHIỆM
Thứ 3, 07/07/2020
Hotline: 0988003355

Bệnh viện đa khoa huyện Mường La: Chăm sóc sức khỏe cho dân nghèo bằng cái tâm người thầy thuốc

Là một bệnh viện thuộc huyện miền núi nghèo còn gặp phải nhiều thiếu thốn về cơ sở vật chất, cũng như trang thiết bị khoa học kỹ thuật. Nhưng với sự cố gắng không ngừng của tập thể y bác sĩ, Bệnh viện đa khoa huyện Mường La đã và đang từng bước khắc phục khó khăn, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe, tạo sự tin tưởng, hài lòng của người bệnh khi đến viện khám và điều trị.

Mường La nằm trong danh sách những huyện nghèo của tỉnh Sơn La, địa hình phân cắt bởi nhiều sông suối, khí hậu và thiên tai khắc nghiệt, dân trí không đồng đều. Tình hình bệnh tật của nhân dân trên địa bàn huyện khá phức tạp và khó kiểm soát. Các bệnh mãn tính ngày càng gia tăng, tỷ lệ mắc bệnh tim mạch ngày càng nhiều, nhất là bệnh tăng huyết áp, tiểu đường, gút, ung thư... Nhưng với sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Huyện uỷ, HĐND-UBND huyện; Sự chỉ đạo trực tiếp từ Sở Y tế; Sự phối kết hợp của các ngành chức năng, đặc biệt là sự nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ công chức tại bệnh viện. Công tác chăm sóc bảo vệ và nâng cao sức khoẻ cho nhân dân các dân tộc huyện Mường La đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Với mong muốn cung ứng dịch vụ y tế an toàn, chất lượng, hiệu quả, bệnh viện đã tiến hành mua sắm thêm giường bệnh, tủ đựng đồ, chăn, ga, gối, quần áo người bệnh, các trang thiết bị cần thiết phục vụ cho công tác điều trị nội trú. Thực hiện sửa chữa, nâng cấp cơ sở hạ tầng khu nhà điều trị, khu nhà vệ sinh, xây dựng thêm nhà khoa Dinh dưỡng, nhà điều trị cho khoa Phụ sản và khoa Truyền nhiễm, cải tạo khuôn viên bệnh viện, phát động trồng cây xanh…

Bệnh viện hiện cũng đã đưa nhiều trang thiết bị, kỹ thuật lâm sàng, cận lâm sàng mới vào công tác khám, chữa bệnh như: Mổ kết hợp gẫy liên mấu chuyển xương đùi, mổ kết hợp xương gãy cổ xương cánh tay, mổ lấy thai lần 2, 3, soi đốt cổ tử cung, nội soi Tai - Mũi - Họng, xét nghiệm: HbA1C, xét nghiệm miễn dịch phát hiện ung thư sớm, xét nghiệm nội tiết T3, T4... Từ đó đáp ứng tốt hơn nhu cầu ngày càng cao của nhân dân, giúp cho nhiều bệnh nhân hạn chế được khâu chuyển tuyến xa xôi và tốn kém.

Bác sĩ Đèo Thị Nhung – Giám đốc bệnh viện đa khoa huyện Mường La chia sẻ: “Để có thể nâng cao chất lượng phục vụ bệnh nhân, mang đến sự hài lòng cho mọi người bệnh, Ban lãnh đạo bệnh viện luôn quan tâm sâu sát tới công tác đào tạo nguồn nhân lực, công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao y đức cho đội ngũ cán bộ y tế. Người bệnh đến khám và điều trị tại bệnh viện luôn nhận được sự phục vụ tận tình từ khâu tiếp đón ban đầu đến quá trình điều trị lâu dài. Tinh thần trách nhiệm của người thầy thuốc đã được thể rõ rệt, quan tâm chu đáo đến bệnh nhân, đặc biệt là đối với người già và trẻ em, các đối tượng chính sách và người nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn”.

Bên cạnh đó, bệnh viện luôn kịp thời giải đáp thắc mắc và phản ánh của nhân dân thông qua hòm thư góp ý và đường dây nóng hoạt động 24/24 giờ. Thủ tục hành chính được rút gọn, cắt bỏ các khâu trung gian không cần thiết; Xây dựng quy trình khám chữa bệnh cụ thể, có sơ đồ biển hiệu chỉ dẫn các khoa, phòng, bộ phận dễ thấy, dễ hiểu, dễ thực hiện; Ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động khám chữa bệnh… Những điều đó giúp cho người bệnh cảm thấy thoải mái tâm lý hơn rất nhiều so với trước đây vì thời gian chờ đợi kết quả, xét nghiệm, siêu âm, tư vấn… đã được rút ngắn đáng kể.

Nhằm phát huy những kết quả tốt đẹp đã đạt được và tạo sự đoàn kết thống nhất trong tập thể cán bộ, công chức, viên chức, hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2020), Ban lãnh đạo Bệnh viện đa khoa huyện Mường La đã phát động phong trào thi đua khen thưởng gắn với các nhiệm vụ, hoạt động trọng tâm của đơn vị, của ngành y tế năm 2020; Xây dựng kế hoạch biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong chăm sóc sức khỏe nhân dân; Chia sẻ những khó khăn, vướng mắc, nỗi vất vả của cán bộ y tế với người dân, người thân trong gia đình và cộng đồng xã hội. Qua đó phát huy những giá trị cao đẹp của người thầy thuốc, khẳng định vai trò, vị thế của ngành y tế huyện Mường La nói riêng và tỉnh Sơn La nói chung trong công tác xây dựng và phát triển đất nước trong tình hình mới.­

                                                                                Pv