THÔNG BÁO: WEBSITE HIỆN ĐANG TRONG QUÁ TRÌNH CHẠY THỬ NGHIỆM
Thứ 2, 18/10/2021
Hotline: 0988003355

Trao giải Cuộc thi báo chí viết về “Con người và biến đổi khí hậu 2019”

 Ngày 14/01, Trung tâm Nghiên cứu Vùng và Đô thị, Phân viện Khoa học Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu (KTTV&BĐKH), Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường TP. Hồ Chí Minh cùng Công ty Truyền thông quốc tế PR Newswire phối hợp tổ chức trao giải báo chí và toạ đàm về biến đổi khí hậu.

Cuộc thi nằm trong chuỗi hoạt động của Trung tâm nhằm huy động sự tham gia của các nhà báo, cơ quan thông tấn trong việc thông tin phản ánh thực trạng đời sống con người trước tác động ngày một hiện hữu từ biến đổi khí hậu. Qua nội dung truyền tải, các tác phẩm báo chí sẽ giúp nâng cao nhận thức cho cộng đồng người dân về thích ứng với BĐKH. Bên cạnh đó, tạo ra diễn đàn trao đổi giữa những chuyên gia môi trường, biến đổi khí hậu với người làm báo. Theo bà Văn Thị Minh Hoa, Phó Chủ tịch Hội Thiên nhiên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh: “Công tác tuyên truyền thích ứng với biến đổi khí hậu cần được triển khai thường xuyên và xác thực. Do đó, vai trò các nhà báo rất quan trọng; các nhà báo cần được thường xuyên cập nhật thêm các kiến thức chuyên môn để phản ánh đúng thực trạng, góp phần gợi ý các giải pháp để chính quyền địa phương hướng dẫn, giám sát người dân cùng hành động vì biến đổi khí hậu”.

Ông Phạm Thanh Long, Phân viện trưởng Phân viện KTTV&BĐKH cho biết, qua Cuộc thi báo chí “Con người và biến đổi khí hậu 2019”, các cơ quan, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực KTTV&BĐKH cần chủ động trong liên kết với các cơ quan, tổ chức để phổ biến, lan tỏa và nhân rộng các mô hình, sáng kiến, bài viết hay ra cuộc sống.

Cuộc thi báo chí viết về “Con người và biến đổi khí hậu 2019” được Trung tâm phát động từ tháng 10/2019. Qua gần 4 tháng phát động, đến nay cuộc thi đã nhận được hơn 60 bài dự thi ở 02 thể loại chính là báo điện tử và phóng sự truyền hình. Ban tổ chức đã lựa trọn 10 tác phẩm xuất sắc để trao giải.

Ngọc Tuấn