THÔNG BÁO: WEBSITE HIỆN ĐANG TRONG QUÁ TRÌNH CHẠY THỬ NGHIỆM
Thứ 6, 22/11/2019
Hotline: 0988003355

AQUAVISTA™ - Giải pháp công nghệ kỹ thuật số toàn diện cho quy trình quản lý hệ thống xử lý nước thông minh

Các công nghệ về xử lý nước cần phải liên tục phát triển để thích ứng với tình trạng các nguồn tài nguyên ngày càng trở nên khan hiếm, trong khi nhu cầu của người tiêu dùng ngày càng tăng còn các tiêu chuẩn chất lượng nước trở nên nghiêm ngặt hơn bao giờ hết. Hiện nay, Công ty Veolia Water Technologies đã có khả năng đáp ứng được nhu cầu của khách hàng về kiểm soát chất lượng nước bằng công nghệ AQUAVISTA™ - một giải pháp dạng mô-đun đảm bảo tính linh hoạt trong việc lựa chọn dịch vụ phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Với sự hỗ trợ của các thuật toán, khách hàng có thể kết nối với công nghệ này một cách an toàn mọi lúc, mọi nơi.

 

Hình 1 - Giải pháp công nghệ kỹ thuật số toàn diện cho quy trình quản lý hệ thống xử lý nước thông minh

AQUAVISTA™ là gì?

Kỹ thuật số đã được áp dụng trong các lĩnh vực nhạy cảm, như xử lý nước uống và xử lý nước thải, làm cho các quy trình xử lý ngày càng trở nên tinh vi hơn trong những thập kỷ gần đây. Do đó, Công ty Veolia Water Technologies đã thiết kế công nghệ AQUAVISTA™ nhằm đáp ứng những kỳ vọng của khách hàng, dù ứng dụng trong dân dụng hay trong công nghiệp AQUAVISTA™ sẽ giúp khách hàng theo dõi liên tục chất lượng nước một cách dễ dàng.

AQUAVISTA™ là một cổng thông tin kỹ thuật số cho phép người dùng truy cập vào tất cả các thông số chuyên môn trong chu trình xử lý nước của Veolia để theo dõi các cài đặt một cách tối ưu và liên tục nhờ số hóa. Nhờ tương thích với nhiều công nghệ Veolia được kết nối và cung cấp phản hồi theo thời gian thực, AQUAVISTA™ giúp dễ dàng theo dõi mức độ tiêu thụ tài nguyên nước, lưu lượng đầu ra cũng như mức độ tinh khiết của nước đã xử lý - thông qua một loạt bảng điều khiển có thể tùy chỉnh theo ý người dùng.

Bộ kỹ thuật số AQUAVISTA™ cung cấp cho tất cả các chuyên gia và cộng đồng một giải pháp có tính nhất quán và hiệu quả để cải thiện tác động môi trường của các cơ sở xử lý nước trong khi vẫn tối đa hóa giá trị. AQUAVISTA™ thực sự là một bộ công nghệ kỹ thuật số cho phép khách hàng giám sát toàn bộ các thiết bị xử lý nước được lắp đặt cố định và di động.

 

Hình 2 – Ưu điểm của giải pháp AQUAVISTA™

 Cổng thông tin AQUAVISTA™

Đây là cổng thông tin dành riêng cho khách hàng để  giám sát và báo cáo từ xa, đồng thời cung cấp tổng quan về tất cả dữ liệu của người dùng

AQUAVISTA™ là một dịch vụ ứng dụng điện toán đám mây, được vận hành bởi một máy chủ từ xa nhưng an toàn tuyệt đối. Đặc tính này cho phép một cổng truy cập duy nhất cho tất cả các thuê bao và giải pháp kỹ thuật số quản lý nước thông minh này giúp công việc quản lý của các kỹ sư qui trình và người điều khiển tại hiện trường trở nên đơn giản hơn. Người dùng có thể theo dõi từ xa dữ liệu trong thiết bị với thời gian thực và nhận cảnh báo trên cổng thông tin, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh.

Giải pháp AQUAVISTA™ được thiết kế dành riêng cho các chuyên gia muốn truy cập vào dữ liệu của nhà máy xử lý nước. Bất cứ lúc nào và từ bất cứ nơi đâu, người dùng có thể chắc chắn rằng các bước bảo mật chính đều được tích hợp vào giải pháp AQUAVISTA™.

 

Hình 3 – AQUAVISTA™ là dịch vụ ứng dụng điện toán đám mây với độ bảo mật cao

AQUAVISTA™ Insight: Công cụ tối ưu hóa hiệu suất dựa trên dữ liệu

Các công cụ của AQUAVISTA™ dựa trên các nguyên tắc cơ bản của trực quan hóa dữ liệu để tự động tạo ra các bảng điều khiển ngắn gọn, dễ hiểu và có thể vận hành tức thời. Đối với các ngành công nghiệp cũng như trong dân dụng, thông tin sẵn có và chính xác là cần thiết trong việc đưa ra quyết định liên quan đến vấn để xử lý nước thải và phân bổ nguồn nước uống.

Nhờ quy trình số hóa thông minh, dữ liệu tổng hợp được tự động phản hồi lại, cho phép khách hàng tự xác định hàng loạt các chỉ số đo lường hiệu suất chính (KPI) bao gồm các phân tích về hiệu suất tài chính và vận hành của thiết bị.

AQUAVISTA™ Assist: Truy cập vào mạng lưới của các chuyên gia để được hỗ trợ kịp thời

AQUAVISTA™ Assist là một giải pháp kỹ thuật số cho phép khách hàng truy cập dữ liệu của Veolia và nhận được sự tư vấn kịp thời thông qua nền tảng truyền thông và dữ liệu - cũng như đào tạo và hỗ trợ kỹ thuật từ xa.

Dù trong quản lý bùn, xử lý hydrocarbon, hóa chất xanh hay các hệ thống lọc, các kỹ sư đều luôn sẵn sàng giúp khách hàng tìm ra giải pháp tốt nhất đối với các cài đặt tùy chỉnh trong mọi tình huống.

 

Hình 4 – Đội ngũ chuyên viên tư vấn trực tuyến

AQUAVISTA™ Plant: Giải pháp tối ưu hóa thời gian thực cho quy trình xử lý nước

Bộ công nghệ kỹ thuật số AQUAVISTA™ là một giải pháp đột phá cho nhiều công ty và chính quyền địa phương. Đây là một phần trong chiến lược phát triển bền vững của khách hàng nhằm đảm bảo:

  • Giám sát hiệu suất
  • Truy xuất nguồn gốc liên tục
  • Tối ưu hóa các quy trình xử lý nước

AQUAVISTA™ là một “đồng minh” hữu ích cho các chuyên gia sử dụng nhiều tài nguyên nước, bao gồm các chuyên gia làm việc các phòng thí nghiệm và những người làm việc trong ngành dược phẩm.